ĐIỀU BẠN CẦN, CHÚNG TÔI CÓ

Hệ thống Tư vấn Giáo dục Việt Nam (Vietnam EDU) cung cấp thông tin tư vấn, tuyển sinh thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và giáo dục nghề nghiệp. Cung cấp các thông tin về các khóa học từ kỹ năng đến luyện thi các cấp.

Tư vấn tâm lý

Trang chủ Dịch vụ Tư vấn tâm lý

Tổng quan

Trong thời đại 4.0, với sức ảnh hưởng của công nghệ và nhiều biến chuyển trong đời sống hàng ngày, con người từ mọi thành phần dù là học sinh hay người đi làm, trẻ em hay người người trưởng thành đều rất dễ có những khúc mắc về tâm lý cần được hỗ trợ, giải đáp. Đến với Vietnam EDU chúng tôi – địa chỉ uy tín, đáng tin cậy về chuyên mục Tư vấn Tâm lý sẽ giúp bạn hiểu hơn và biết cách chăm lo cho sức khỏe đời sống tinh thần của mình.

Phương pháp tiếp cận

Tư vấn Tâm lý là hoạt động nghiệp vụ của ngành y dành cho mọi lứa tuổi nhằm giúp cho mỗi cá nhân có một sức khỏe tinh thần ổn định, có năng lượng tích cực và luôn hướng đến những điều tốt đẹp trong công việc và cuộc sống.

Nhận thức đầy đủ về tâm lý

Tâm lý là một phạm trù rất rộng và phức tạp. Việc giúp cá nhân có nhu cầu tư vấn tâm lý hiểu rõ về tình trạng tâm lý của mình là cách tốt nhất giúp họ tìm ra nguyên nhân gây bất ổn và có hướng giải quyết phù hợp.

Linh hoạt cách thức tiếp cận và giải quyết tình huống

Mỗi một trường hợp cần tham vấn tâm lý, người tư vấn sẽ dựa vào các thông tin, dữ liệu, chỉ số sức khỏe, trạng thái tinh thần và tâm lý của họ để có phương thức tiếp cận và giải đáp, gợi ý hướng giải quyết thích hợp nhất

Lắng nghe & Đồng cảm

Đội ngũ tư vấn viên tạu Vietnam EDU hiểu rằng khi có người cần đến tư vấn tâm lý chính là khi họ cần sự lắng nghe, thấu hiểu để họ an tâm giãi bày những khúc mắc, kháo khăn về tinh thần ảnh hưởng đến đời sống, công việc hàng ngày.

Tuân thủ nguyên tắc bảo mật thông tin

Công việc tư vấn tâm lý là đi sâu vào đời sống nội tâm và nắm bắt thông tin về người được tham vấn. Vì vậy nguyên tắc bảo mật thông tin, bảo vệ sự an toàn thông tin của họ là điều mà đội ngũ tư vấn của Vietnam EDU ưu tiên hàng đầu.
Để thuần thục và có trình độ tư vấn tâm lý chuyên nghiệp đòi hỏi sự nỗ lực miệt mài, không ngừng nhỉ của học viên và tinh thần thấu cảm rất lớn
  • Luôn giữ cho tinh thần thoải mái
  • Tham vấn tâm lý khi nào?
  • Thay đổi suy nghĩ Tư vấn Tâm lý là xấu hổ
  • Ổn định tâm lý, vững vàng tinh thần

Việc giữ gìn sức khỏe cơ thể, nhất là sức khỏe tinh thần luôn là ưu tiên hàng đầu trong các mối bận tâm trong cuộc sống của mỗi người. Tuy nhiên những căng thẳng, mệt mỏi lại luôn xuất hiện và khiến nhiều người rơi vào trạng thái chán chường và bế tắc. Bên cạnh đó, phải nhìn nhận một sự thật là ở Việt Nam công tác tư vấn tâm lý chưa thực sự được biết đến nhiều và đa phần mọi người ngại khi đề cập đến các vấn đề về tâm lý, coi đó là một dạng bệnh đáng xấu hổ. Theo số liệu của Bộ Y tế, tỉ lệ người có nhu cầu được tham vấn sức khỏe tinh thần và hỗ trợ tâm lý ở Việt Nam đang ngày một tăng. Nguyên do là bởi những tác động từ cuộc sống công nghiệp với áp lực lao động, áp lực học tập và sự thay đổi của nhiều hình thái quan hệ trong xã hội mà con người bị vượt quá sức chịu đựng trong thời gian dài. Những yếu tố ảnh hưởng từ các phương tiện truyền thông về nhiều vấn nạn, ô nhiễm môi trường, sự bất an của nhiều người. Đặc biệt với tình hình Dịch bệnh Covid19 vừa qua, đã ảnh hưởng không nhỏ đến nhiều người vốn quen với lối sống tiêu dùng, làm việc với guồng quay liên tục mà bị ngưng, đình trệ.

Khóa tư vấn tâm lý của Vietnam EDU ra đời sẽ giúp các bạn trẻ hiểu rõ về bản thân và trên hết phải tìm được sự cân bằng về tâm lý và cách điều hòa sức khỏe tinh thần của bạn. Đa phần các ca tâm lý trầm cảm hay lo lắng, bế tắc trong cuộc sống là do cá nhân không tìm thấy được động lực tích cực và cách thức giúp bản thân yêu đời. Với quan niệm “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, Vietnam EDU khuyến khích mọi người luôn cố gắng có tinh thần thoải mái, tích cực bằng nhiều hoạt động có ích như tập thể dục thường xuyên (tăng cường vận động giúp hệ thần kinh giải tỏa căng thẳng, uống nhiều nước, tập hít thở sâu và biết cách sắp xếp thời gian làm việc phù hợp, tránh xa các yếu tố tiêu cực ảnh hưởng đến bản thân…)

Đa phần mọi người thường chủ quan, không để ý đến các dấu hiệu của sự đình trệ, bất ổn trong sức khỏe của mình, nhất là sức khỏe tinh thần. Các áp lực từ công việc, stress bởi các mối quan hệ cứ lặp đi lặp lại liên tục sẽ dẫn đến tình trạng căng thẳng cực độ cho trí óc, dẫn đến việc tâm lý của chúng ta sẽ hướng đến sự tiêu cực nhiều hơn. Bên cạnh đó, với sự phát triển của xã hội, nhiều bậc phụ huynh đã sớm nhận ra ngoài việc học hành thì cần chuẩn bị cho con em mình những kỹ năng sống, trong đó các cách thức để vượt qua tâm lý tuổi dậy thì, tuổi mới lớn là cực kì quan trọng.

Như vậy có thể thấy công tác tư vấn tâm lý không chỉ được tiến hành, thực hiện khi cá nhân có nhu cầu về hỗ trợ tinh thần mà còn được chuẩn bị từ trước, xem như bước khởi đầu giúp cho nhiều người cảm thấy an tâm trước các áp lực của cuộc sống, nhất là với người trẻ. Các bạn sinh viên, học sinh hay lao động mới ra trường là những nhóm đối tượng được đề cập cần chuẩn bị tâm lý và tư vấn về cách thức giữ vững tâm lý tích cực, khuyến khích các bạn tham gia các hoạt động cộng đồng và mở rộng lòng mình – đó là biện pháp hữu hiệu giúp nhiều người vượt qua những khó khăn về tinh thần trong cuộc sống.

Tư vấn Tâm lý trên thế giới đã có từ lâu nhưng ở Việt Nam thì mới phổ biến trong khoảng hai mươi năm trở lại đây. Đáng chú ý ở lứa tuổi các bạn học sinh, sinh viên, mảng tư vấn tâm lý đã có nhiều biến chuyển như Nhà trường, Phụ huynh và Bộ Giáo dục chú tâm vào công tác giảng dạy kỹ năng học đường, trong đó lồng ghép nhiều kỹ năng sống, kỹ năng mềm giải quyết các xung đột trong các mối quan hệ, các thắc mắc của độ tuổi học sinh và quan trọng nhất là giúp các bạn hiểu rõ đúng, sai và biết cách chăm lo cho đời sống tinh thần của mình

Tư vấn tâm lý còn là phương thức giúp các bạn trẻ tự tin với những gì đang có của bản thân và hiểu rõ bản thân mình. Từ đó các em biết được mình cần gì và muốn gì để theo đuổi ước mơ của mình. Từ đó, tác động đến công tác hướng nghiệp về sau của các em học sinh. Như vậy, Vietnam EDU không chỉ giúp bạn khám phá năng lực bản thân mình, giúp bạn hiểu rõ về tâm lý của mình mà còn liên quan đến  sự nghiệp, sở thích của mình về sau.

Nhiều bậc phụ huynh trước đây cũng có suy nghĩ chỉ tìm đến Tư vấn Tâm lý khi thấy con em mình có biểu hiện stress, bất thường hoặc người đi làm thấy mệt mỏi, bế tắc hoàn toàn mới đi Tư vấn. Song với sự ảnh hưởng và hiệu ứng truyền thông, các suy nghĩ cố hữu như vậy đã dần thay đổi và nhiều người đã coi việc hiểu về tâm lý và chuẩn bị tâm lý cho con cái, cho bản thân là một việc hết sức chính đáng và ý nghĩa.

Đối với Vietnam EDU, thực hiện công tác Tư vấn Tâm lý cho nhiều đối tượng không chỉ giúp cho riêng bản thân họ mà còn là giúp đỡ, tạo giá trị cống hiến cho cả cộng đồng, xã hội trong việc xây dựng đời sống tinh thần người dân thật khỏe mạnh, đầy năng lượng sống tích cực và lan tỏa giá trị yêu thương, thấu hiểu lẫn nhau giữa người với người.

Với mỗi người khi đến với Vietnam EDU sẽ được chúng tôi tiếp đón cởi mở và lắng nghe câu chuyện của bạn. Từ đó, với mỗi con người, mỗi hoàn cảnh khác nhau mà chúng tôi sẽ tư vấn, đưa ra những hỗ trợ, lời khuyên và hướng dẫn các biện pháp hữu hiệu để bạn hiểu và áp dựng giải quyết các vấn đề trong cuộc sống, với gia đình, bạn bè hay bên ngoài xã hội.

Hãy nhớ rằng, Tiền bạc có thể kiếm được ở nhiều giai đoạn song sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe tinh thần chỉ có một. Chỉ khi Tâm lý được ổn định, tinh thần được thoải mái thì mới có thể nhanh chóng chạm tay tới thành công.

liên hệ ngay với chúng tôi

0286 286 3467

Nếu bạn thắc mắc?
Liên hệ chúng tôi

0911 1107 97

Lịch khai giảng

Các khóa học và lịch khai giảng cũng như thông tin chi tiết sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên tại đây.
Thông tin lịch học